Bị mề đay mãn tính, chàng sinh viên khỏi bệnh sau 2 tháng điều trị tại Thuốc dân tộc

()

Bị mề đay mãn tính và đã trải qua nhiều năm chữa trị bằng nhiều cách nhưng không khỏi, bạn sinh viên Vũ Huy (22 tuổi) đã tin tưởng điều trị bằng thuốc Đông y tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Sau một thời gian ngắn dùng thuốc với sự tận tình và đồng hành của bác sĩ Nguyễn Mạnh Xuyên, Huy đã khỏi hẳn mề đay. Cùng lắng nghe chia sẻ về quá trình điều trị mề đay của Huy tại Trung tâm Thuốc dân tộc cơ sở Tp Hồ Chí Minh.

1 năm ròng rã uống thuốc Tây và thực phẩm chức năng nhưng… mề đay vẫn tái phát liên tục

Vũ Huy là người con của núi rừng Lâm Đồng nơi mà thời tiết thay đổi 4 mùa trong ngày (sáng xuân, trưa hạ, chiều thu và đêm đông). Thêm vào đó. thời tiết mưa nắng cũng rất thất thường. Đối với người có cơ địa nhạy cảm sẽ rất dễ gặp tình trạng dị ứng thời tiết, mề đay mẩn ngứa. 

Ngay từ khi còn là học sinh phổ thông, Huy đã thường xuyên bị nổi mề đay mỗi khi chiều tối. Từng mảng phong dát nổi lên trên da kèm theo ngứa rát khiến Huy vô cùng khó chịu. Chia sẻ về tình trạng mề đay gặp phải, Huy cho biết:

“Em bị mề đay mãn tính nhiều năm rồi. Hồi còn học cấp 3 cứ chiều tối, sau khi tắm xong, lạnh là em lại bị nổi ban, ngứa rát khắp người. Các đám ban này ngày càng lan rộng, nổi cục hẳn lên trên bề mặt da khiến em vô cùng khó chịu. Có hôm ngứa đến tận sáng mất ngủ cả đêm. Bệnh mề đay ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, việc học tập của em thời điểm đó”.

Biểu hiện mề đay mà Huy gặp phải trước khi điều trị
Biểu hiện mề đay mà Huy gặp phải trước khi điều trị

Chỉ những ai trải qua cảm giác ngứa, bứt rứt, khó chịu của bệnh mề đay mới có thể cảm nhận hết nỗi ám ảnh mà người bệnh phải chịu đựng. Để giảm triệu chứng ngứa rát, khó chịu, nhiều người lựa chọn phương pháp dân gian như tắm lá, uống nước lá (lá khế, kinh giới, tía tô…). Có người bệnh chọn thuốc Tây là các nhóm thuốc kháng histamin, chống dị ứng.

Và Huy cũng không phải ngoại lệ. 1 năm trời ròng rã uống thuốc Tây, Huy nhận thấy bệnh nặng hơn nên ngưng thuốc. Sau đó, bạn chuyển sang sử dụng thực phẩm chức năng nhưng do chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị nên cứ ngưng thuốc mề đay lại tái phát. Quay cuồng trong vòng luẩn quẩn tái phát bệnh ấy, đã có lúc, chàng trai trẻ nản lòng và chấp nhận sống chung với bệnh. Huy chia sẻ:

“Em xuống Sài Gòn đi khám ở Bệnh viện Da liễu thì được bác sĩ cho biết là bị mề đay mãn tính. Bác sĩ có cho đơn thuốc về uống. Trong khoảng 1 năm sau đó thì em có đi khám và lấy thuốc ở một số phòng khám tư nữa. Tuy nhiên, sử dụng thuốc Tây em thấy bệnh càng nặng lên nên ngưng dùng thuốc. Sau đó em có sử dụng thêm thực phẩm chức năng, nhưng cứ ngưng thuốc thì em lại bị ngứa. Vì vậy nên em cũng không dám dùng thực phẩm chức năng nữa”.

Huy uống rất nhiều loại thuốc Tây, thực phẩm chức năng nhưng không hiệu quả
Huy uống rất nhiều loại thuốc Tây, thực phẩm chức năng nhưng không hiệu quả

Tình trạng mà Huy gặp phải là tình trạng chung của của các bệnh nhân khi đến với Trung tâm Thuốc dân tộc. Đa số người bệnh đều cải thiện được triệu chứng khi dùng thuốc Tây nhưng cứ ngưng thuốc thì mề đay lại tái phát. Nguyên nhân là việc điều trị chưa loại bỏ được hết căn nguyên gây bệnh bên trong nên khi gặp điều kiện thuận lợi thì mề đay lại tái phát.

Tin tưởng Trung tâm Thuốc dân tộc và khỏi mề đay chỉ sau 1 thời gian ngắn

Lần đầu tiên biết đến phương pháp Đông y, Huy không khỏi lo lắng liệu rằng có chữa khỏi bệnh cho mình hay không. Tìm hiểu trên mạng, Huy thấy có rất nhiều đơn vị Đông y khám và điều trị mề đay. Chàng trai trẻ khá hoang mang khi không biết nên lựa chọn đơn vị nào. 

Tìm hiểu thông tin về Trung tâm Thuốc dân tộc, tham khảo ý kiến nhiều người quen biết, Huy nhận thấy đây là địa chỉ Đông y uy tín. Khi đủ sự an tâm và tin tưởng, Huy quyết định đến Trung tâm để thăm khám và điều trị mề đay. Chia sẻ về lý do lựa chọn Trung tâm Thuốc dân tộc, Huy cho biết:

“Em có tìm hiểu trên mạng, đọc nhiều bình luận của nhiều người về Trung tâm Thuốc dân tộc. Em cũng hỏi ý kiến 1 số người thân quen nữa. Sau đó thì em quyết định đến Trung tâm Thuốc dân tộc để khám chữa bệnh mề đay xem thế nào”.

Huy được bác sĩ Mạnh Xuyên trực tiếp điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc
Huy được bác sĩ Mạnh Xuyên trực tiếp điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Đến với Trung tâm Thuốc dân tộc, Huy được bác sĩ Trần Mạnh Xuyên trực tiếp thăm khám, bắt mạch, kê đơn, tư vấn dùng thuốc, chế độ dinh dưỡng – sinh hoạt và đồng hành trong điều trị. Sau 1 tháng dùng thuốc, Huy đã nhận thấy bệnh mề đay thuyên giảm nhanh chóng. Chia sẻ về hiệu quả điều trị mề đay bằng bài thuốc của Trung tâm, Huy cho biết:

“Em đến Trung tâm và được bác sĩ Xuyên thăm khám, kê đơn thuốc. Bác sĩ tư vấn tận tình và chi tiết giúp em cách sử dụng thuốc, các thực phẩm cần kiêng, chế độ sinh hoạt. Em tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ. Sáng uống 1 viên giải độc và 1 viên bổ thận, chiều uống 1 viên giải độc và 1 viên bình can. Em kiêng ăn các thực phẩm cay nóng, các đồ ăn dễ gây dị ứng.

Sau tuần đầu dùng thuốc em thấy mình bị ngứa hơn. Em có hỏi bác sĩ thì được biết là quá trình thải độc qua da khiến ngứa hơn, sau đó sẽ giảm dần. Em uống thuốc được 1 tháng thì thấy tình trạng mề đay thuyên giảm đến 70%. Trong suốt 1 tháng đó, em chỉ bị ngứa và nổi rát nhẹ 1 lần nhưng nhanh chóng biến mất”.

Sau khi dùng hết 1 tháng thuốc, Huy quay trở lại Trung tâm Thuốc dân tộc để tái khám theo lịch hẹn. Qua thăm khám, bác sĩ Xuyên cho biết, tình trạng bệnh mề đay của Huy đã thuyên giảm đáng kể và khả năng đáp ứng thuốc, mạch và tạng phủ đã hoạt động ổn định. Bác sĩ Xuyên có kê thêm cho Huy 2 tháng thuốc nữa và kết quả sau khi sử dụng hết liệu trình, Huy đã khỏi hẳn mề đay. Không giấu được sự vui mừng, Huy cho biết:

“Sau khi sử dụng 2 tháng thuốc tiếp theo được bác sĩ Xuyên kê đơn, em đã khỏi hẳn mề đay. Thời gian gần đây thời tiết thay đổi em cũng không bị tái phát lại. Hết ngứa, hết nổi mề đay em ăn được, ngủ được, học tập tốt và cuộc sống thoải mái hơn. Trong suốt quá trình dùng thuốc em không gặp tác dụng phụ nào cả.

Ban đầu dùng thuốc chưa quen, hơi đắng nên cũng hơi khó uống. Thế nhưng uống 1 vài ngày em quen với vị thuốc nên không còn thấy khó uống nữa. Khỏi mề đay mãn tính em rất vui và cảm thấy may mắn vì đã biết tới Trung tâm Thuốc dân tộc”.

Lời cảm ơn Huy gửi đến bác sĩ Xuyên và Trung tâm Thuốc dân tộc sau khi khỏi mề đay

Trong niềm vui khỏi bệnh, Huy không quên gửi lời cảm ơn đến bác sĩ Xuyên cùng đội ngũ nhân viên y tế tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Đồng thời, Huy cũng đánh giá cao chất lượng dịch vụ y tế tại Trung tâm mà mình được trải nghiệm. Huy cho biết: 

“Em rất cảm ơn bác sĩ Xuyên. Bác sĩ đã thăm khám, tư vấn điều trị cho em rất tận tình. Bác sĩ hướng dẫn cho em cách phòng bệnh và giúp em tin tưởng rằng mình sẽ khỏi bệnh nhờ thang thuốc được kê. Trung tâm có cơ sở vật chất tốt, nhân viên y tế rất nhiệt tình, chu đáo. Trong suốt quá trình dùng thuốc em được bác sĩ gọi điện hỏi thăm tình trạng sức khỏe của mình. 

Em xin cảm ơn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc vì đã giúp em tin tưởng và có được địa chỉ khám chữa bệnh an toàn, hiệu quả. Một lần nữa em xin cảm ơn bác sĩ Xuyên vì sự tận tình trong điều trị, tư vấn và hướng dẫn em trong quá trình dùng thuốc để có được kết quả như hôm nay”.

Là bác sĩ trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Huy, bác sĩ Trần Mạnh Xuyên chia sẻ: “Huy là bệnh nhân mề đay mà tôi rất ấn tượng vì khi đến với Trung tâm thì bạn ấy đang trong giai đoạn bùng phát mề đay, nổi sẩn ngứa, phát ban khắp người. Nhận định, mề đay mãn tính do nhiễm phong hàn và chức năng gan – thận yếu, tôi đã kê đơn thuốc bổ thận, giải độc và bình can cho bệnh nhân.

Trong quá trình điều trị, tôi lưu ý với bạn Huy những nhóm thực phẩm dễ gây ngứa cần kiêng, tăng cường thể dục và dùng thuốc đúng hướng dẫn. Sau 1 tháng bạn tái khám, qua bắt mạch hầu như mạch, ngũ tạng đã ổn định và mề đay thuyên giảm đáng kể với mức độ đáp ứng thuốc tốt. Tôi có kê thêm 1 tháng thuốc nữa và rất vui là sau đó, Huy đã khỏi bệnh. Đối với tôi thì niềm vui khỏi bệnh của người bệnh cùng là niềm vui, niềm hạnh phúc của mình”.

Mời bạn đọc xem chi tiết video chia sẻ của bạn Vũ Huy:

Tiêu ban Giải độc thang – Đặc trị mề đay mãn tính từ gốc, ngăn tái phát

Bài thuốc bác sĩ Xuyên kê đơn đã giúp bạn Huy khỏi hẳn mề đay mãn tính là Tiêu ban Giải độc thang. Đây là bài thuốc thảo dược Đông y được nghiên cứu và hoàn thiện bởi đội ngũ bác sĩ YHCT đầu ngành tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Tiêu ban Giải độc thang kế thừa và phát triển từ hàng chục bài thuốc cổ phương bí truyền. Trong đó, phương thuốc Nam của người Mường, bài thuốc chữa mẩn ngứa của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông được lấy làm nền tảng.

Tiêu ban Giải độc thang là sự kết hợp hoàn chỉnh 2 nhóm thuốc: GIẢI ĐỘC & BÌNH CAN. Trong đó, nhóm thuốc giải độc đóng vai trò là thuốc đặc trị, loại bỏ căn nguyên và triệu chứng mề đay từ gốc. Nhóm thuốc bình can là thuốc bổ, tăng cường chức năng tạng phủ, ổn định cơ địa, chống tái phát.

Xem chi tiết bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang Tại đây

Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang có công thức "2 trong 1" hoàn chỉnh
Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang có công thức “2 trong 1” hoàn chỉnh

Bài thuốc trị mề đay của Trung tâm Thuốc dân tộc kết hợp hơn 30 vị thuốc. Trong đó, nhiều vị thuốc được mệnh danh là “thần dược giải độc, bổ gan” và hiệu quả với bệnh mề đay mẩn ngứa như: bồ công anh, kim ngân hoa, hồng hoa, đơn đỏ, ké đầu ngựa, phòng phong, xuyên khung, diệp hạ châu, ngải cứu, cúc tần…

Đặc biệt, toàn bộ thảo dược được sử dụng trong bài thuốc đạt chuẩn GACP-WHO – tiêu chuẩn dược liệu sạch của Tổ chức Y tế thế giới. Mỗi vị thuốc đều được chọn lọc, kiểm định khắt khe trước khi đưa vào bào chế. Nhờ vậy, Tiêu ban Giải độc thang an toàn không tác dụng phụ.

Liệu pháp thảo dược của Trung tâm Thuốc dân tộc phù hợp và hiệu quả với mọi thể mề đay, mẩn ngứa, dị ứng. Tùy thuộc vào thể trạng, mức độ bệnh của mỗi người mà bác sĩ sẽ kê đơn và gia giảm các vị thuốc phù hợp. Chẳng hạn, nếu mề đay do nhiễm phong hàn, phong nhiệt, tà độc cần tăng cường giải độc; mề đay do gan cần bình can, mát gan, tăng cường chức năng gan; mề đay do thận thải độc kém cần bổ thân…

Vì vậy, Tiêu ban Giải độc thang hiệu quả với mọi thể mề đay (cấp – mãn, phong hàn, phong nhiệt, gan yếu…). Mọi đối tượng kể cả trẻ em, phụ nữ sau sinh đều có thể sử dụng được. Bài thuốc được VTV2 đưa tin trong phóng sự về công tác điều trị mề đay bằng Đông y. [Bạn đọc xem chi tiết phóng sự TẠI ĐÂY]

Hoặc theo dõi qua video sau:

Mong rằng với những phản hồi từ bệnh nhân đã điều trị thành công bệnh mề đay và thông tin về liệu pháp đặc trị,  người bệnh có thể tin tưởng thăm khám, điều trị tại Trung tâm để khỏi dứt điểm mề đay. Hãy liên hệ với Trung tâm Thuốc dân tộc ngay hôm nay để được đội ngũ bác sĩ YHCT đầu ngành tư vấn và hướng dẫn điều trị tận tình.

Tin bài nên đọc:

Bị mề đay mãn tính, chàng sinh viên khỏi bệnh sau 2 tháng điều trị tại Thuốc dân tộc
Nguồn:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC.


Xem các khuyến mãi của Concung.com:

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.